Chúng tôi trên mạng xã hội

Hãy cẩn thận đấy, những gã hay lừa dối phụ nữ sẽ chẳng “thông...

Theo kết luận của các nhà khoa học Anh, những người đàn ông đang lừa dối bạn đời thường có chỉ số IQ thấp hơn những người chung thủy.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, những người đàn ông đang lừa dối bạn đời có mức IQ thấp hơn đàn ông bình thường.

Tiến sĩ Satoshi Kanazawa – nhà tâm lý học tiến hóa thuộc trường Khoa học chính trị và kinh tế London, cho biết đàn ông càng thông minh thì càng ít có khả năng lừa dối bạn đời. Ông kết luận: “Kết quả phân tích cho thấy những người đàn ông thông minh có xu hướng đề cao sự chung thủy và cả sự chiếm hữu trong hôn nhân hơn đàn ông kém thông minh”.

>Kết luận của ông dựa trên những nghiên cứu thông qua lịch sử tiến hóa của loài người kể từ thời xa xưa, khi đàn ông còn đang có thiên hướng đa thê, cho đến ngày này trong chế độ “một vợ – một chồng”.

Nghiên cứu khảo sát những người đàn ông ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, kết quả cho thấy đàn ông sẽ chung thủy hơn khi không có những phụ nữ hấp dẫn khác ở quanh mình. Tiến sĩ Kanazawa lý giải, quá trình tham gia vào một mối quan hệ tình dục chọn lọc là một cuộc cách mạng đối với đàn ông, từ việc có nhiều vợ như lịch sử dần dần “cải cách” trở thành chỉ kết hôn với một người. Theo lý thuyết của ông, những người thông minh sẽ tiếp nhận quá trình tiến hóa đó để trở nên phát triển hơn.

>Vì vậy, xét về tính trung thực, những người đàn ông nào không chịu tiếp nhận sự phát triển mà vẫn theo con đường cũ thì rõ ràng người đó kém thông minh hơn những người khác. Những người đàn ông có vợ khôn ngoan, thông thái thường hài lòng với cuộc sống của mình. “Lý thuyết này cho thấy nam giới thông minh sẽ coi trọng tình dục an toàn và chung thủy”, ông khẳng định.

Đồng thời, sự liên hệ giữa lòng trung thành và trí tuệ không áp dụng đối với phụ nữ. Bởi vì từ trước tới nay, phái đẹp luôn có ý niệm chung thủy với một người bạn đời, kể cả trong xã hội đa thê. Thời xa xưa, chỉ đàn ông mới có thể lấy thêm vợ, chứ phụ nữ không thể lấy thêm chồng.

>Nghiên cứu đăng trên tạp chí Tâm lý xã hội này cũng cho thấy, những người thông minh sẽ theo trường phái duy vật, ít có niềm tin vào Chúa và thần linh, hay có những tư tưởng bảo thủ. Họ dễ dàng tiếp nhận những cái mới, và cởi mở hơn trong tư duy cũng như hành động.

Phân tích nghiên cứu theo chiều dọc về sức khỏe thanh thiếu niên quốc gia Mỹ, tiến sĩ Kanazawa tìm ra rằng những người trưởng thành coi mình có tư tưởng phóng khoáng có chỉ số IQ trung bình là 106, trong khi những người theo tư tưởng bảo thủ thì chỉ số IQ trung bình chỉ là 95.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây